NHỮNG THẮC MẮC VỀ TỔNG ĐÀI ẢO

Hiện nay, Tổng đài ảo được biết đến như một phương tiện giúp các doanh nghiệp chăm sóc khách hàng. Với 1 số doanh nghiệp sử dụng Tổng đài ảo thì đã quá quen thuộc với các tính năng của dịch vụ. Tuy nhiên, với một số doanh nghiệp khác thì Tổng đài ảo vẫn còn khá mới lạ và còn nhiều điều băn khoăn.

Tổng đài ảo ( Tổng đài CLOUD) là dịch vụ thoại dựa trên nền tảng IP nhằm nâng cao chất lượng cuộc gọi, tiết kiệm chi phí tối đa cho người sử dụng. Khách hàng chỉ cần sử dụng điện thoại IP phone hoặc tận dụng điện thoại analog sẵn có thông qua IP gateway hay Softphone là có thể sử dụng đầy đủ tính năng của một tổng đài chuyên nghiệp.

Tổng đài ảo có lợi ích gì?

  • Gọi nội bộ miễn phí trong cùng công ty, chi nhánh
  • Không  mất phí đầu tư các thiết bị tổng đài chuyên dụng
  • Không giới hạn số máy lẻ sử dụng
  • Giảm nhân sự hỗ trợ, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp
  • Tính bảo mật cao, hoạt động ổn định 24/24 và sở hữu nhiều tính năng tiến tiến

Tổng đài ảo có khả năng nâng cấp không?

Dĩ nhiên rồi! Các đơn vị cung cấp dịch vụ đều đưa ra rất nhiều gói khác nhau được xây dựng và triển khai dựa theo nhu cầu thực tế. Bạn hoàn toàn có thể nâng cấp dịch vụ của mình lên các gói cao hơn để trải nghiệm. Đặc biệt, khả năng mở rộng hệ thống cũng cực kỳ đơn giản, nhanh gọn và tiết kiệm. Thay vì đến địa chỉ của khách hàng, giờ đây mọi thao tác nâng cấp sẽ được thực hiện ngay trên máy chủ, tiết kiệm thời gian, công sức và cả chi phí thực hiện

Cách thức và điều kiện đăng ký Tổng đài ảo?

Tất cả mọi công ty, doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu đều có thể đăng ký và sử dụnf g dịch vụ tổng đài ảo. Tùy theo nhu cầu của khách hàng mà nhà cung cấp sẽ đưa ra các gói tháng/ quý/ năm/ với phương thức thanh toán linh hoạt, tiện lợi. Thâm chí khi không có nhu cầu sử dụng, bạn cũng có thể kết thúc dịch vụ theo quy định ghi trong hợp đồng khi ký kết.

Mọi thông tin liên hệ xin gửi về Email: sales1@thienloctelecom.com 
Hotline: 0965.815.263  – Tel: (024)7.300.8808

POST REPLY

Call Now