Những sai lầm Doanh nghiệp dễ mắc phải khi sử dụng Tổng đài VOIP

Nếu doanh nghiệp của bạn đang sử dụng Tổng đài Voip thì đừng bỏ qua bài viết sau đây nhé!

Quên kiểm tra kết nối mạng Internet

Khi mới sử dụng tổng đài voip nhiều doanh nghiệp luôn gặp trục trặc vì các nhánh máy không có tín hiệu, không thể nghe gọi. Do đó, bạn cần kiểm tra lại kết nối mạng network, xem kết nối mạng có hoạt động ổn định không. Bởi Tổng đài Voip vận hành dựa trên kết nối máy chủ với các máy riêng lẻ nhờ đường truyền Internet. Vì vậy, bạn cần thường xuyên kiểm tra, bảo trì hệ thống mạng Internet để Tổng đài Voip hoạt động bình thường.

Doanh nghiệp không tính toán được băng thông cần thiết cho Tổng đài Voip

Tổng đài Voip hoạt động dựa trên sự kết nối của mạng Internet để truyền tải các cuộc thoại. Chất lượng đường truyền tốt hay xấu phụ thuộc vào băng thông kết nối internet. Nếu lưu lượng băng thông thấp sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc gọi

Doanh nghiệp không lên kế hoạch khi sử dụng Tổng đài Voip

Trước khi tiến hành sử dụng các tính năng, lợi ích của Tổng đài Voip, bạn nên chuẩn bị sẵn kế hoạch cài đặt, thiết lập hệ thống cuộc goi phù hợp để sử dụng trọn vẹn mọi tính năng của Tổng đai Voip một cách tốt nhất, tránh trường hợp chưa kiểm tra trước khi sử dụng sẽ gây ra ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp.

Lựa chọn đơn vị cung cấp Tổng đài Voip giá rẻ vì nguồn lợi trước mắt

Hiện nay, ngày càng có nhiều nhà cung cấp Tổng đài Voip. Tuy nhiên, làm sao để lựa chọn được nhà cung cấp uy tín, chất lượng là điều không đơn giản. Nếu không lựa chọn được nhà cung cấp chất lượng, doanh nghiệp của bạn sẽ phải thường xuyên sửa chữa tổng đài, ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh và hiệu quả công việc của doanh nghiệp.

Trên đây là một số sai lầm mà các doanh nghiệp thường mắc phải khi sử dụng tổng đài Voip.  Hy vọng rằng với chia sẻ của TLcloud, bạn và doanh nghiệp sẽ rút ra được kinh nghiệm cho mình

 

POST REPLY

Call Now