GIẢI PHÁP TIẾT KIỆM TỐI ĐA CHI PHÍ TELESALE DÀNH CHO DOANH NGHIỆP BẤT ĐỘNG SẢN

Trong thời đại Công nghệ 4.0 hiện nay thì giải pháp nào là lựa chọn hàng đầu giúp “ Tiết kiệm tối đa chi phí telesale cho các doanh nghiệp Bất động sản?”. Đây là một dấu hỏi lớn đối với tất cả các doanh nghiệp khi mà hàng loạt xu thế khoa học- công nghệ mới ra đời khiến việc thay đổi phương thức kinh doanh bất động sản truyền thống là điều tất yếu!

  1. Những hạn chế, khó khăn trong phương pháp telesales truyền thống

Bạn có biết? Phương pháp telessale truyền thống của các doanh nghiệp bất động sản hiện nay thường rất tốn kém và gây ra những khó khăn trong quá trình thực hiện:

Bài toán đặt ra:

Bạn có 5 NV telesale, mỗi người gọi được 150 số điện thoại/ ngày, thời lượng cuộc gọi trung bình 2 phút/cuộc, cước phí cuộc gọi là 1000đ/phút

  • Chi phí cước phí điện thoại:

+ Mỗi nhân viên 300 phút/ ngày x 1000 x 30 ngày = 9 triệu/tháng

=> 5 nhân viên x 9.000.000 cước gọi = 45.000.000/ tháng

  • Chi phí thuê NV

Thuê nhân viên telesale: ( 6 triệu/tháng/người) = Lương cứng + trợ cấp, phụ phí + doanh số ( nếu có)

=> 5 NV x 6.000.000 = 30.000.000/ tháng

=> TỔNG CHI PHÍ HÀNG THÁNG CỦA DOANH NGHIỆP: 75.000.000 VNĐ/ tháng

2. AUTO CALL –Giải pháp tiết kiệm chi phí hàng đầu cho doanh nghiệp Bất động sản.

  • Vậy Auto call là gì? Phương thức hoạt động của giải pháp autocall

Auto call là giải pháp tự động gọi tới khách hàng theo danh sách có sẵn nhằm mục đích tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp.

Giải pháp tổng đài Auto Call cho phép các cuộc gọi được thực hiện tự động với hệ thống kịch bản IVR chuẩn bị sẵn từ trước. Theo đó, doanh nghiệp bất động sản chỉ cần nhập list số điện thoại theo file excel, import vào hệ thống, lựa chọn thời gian cụ thể  và auto gọi ra cho khách hàng.

  • Giải pháp này mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Một là, Auto call giúp doanh nghiệp BĐS tự động telesales cho khách hàng, thực hiện đồng loạt nhiều chiến dịch giới thiệu sản phẩm/dịch vụ bằng việc tự động gọi cho khách hàng.

Hai là, Giải pháp này giúp các doanh nghiệp bất động sản không cần đến đội ngũ telesales mà vẫn tìm kiếm được khách hàng tiềm năng cho mình. Khi đã xác định được khách hàng tiềm năng, nhân viên sẽ được tư vấn 100% cho khách hàng ấm/nóng có nhu cầu tìm hiểu sản phẩm của doanh nghiệp thay cho phương pháp telesales truyền thống khi đội ngũ sale chỉ tiếp xúc với khách hàng nguội/lạnh. Tăng hiệu quả “ Chốt” khách cho DN.

Ba là, tính năng định tuyến cuộc gọi thông minh. Tính năng năng cho khách hàng kết nối lại đến nhân viên gần nhất đã từng tư vấn cho họ và tự động nhận diện SĐT khách hàng đang dùng là số thuê bao của nhà mạng, hệ thống sẽ lấy đúng sim của nhà mạng đó gọi cho khách hàng.

Bốn  là, hình thức này giúp doanh nghiệp giảm thiểu tối đa chi phí thuê nhân sự, phí điện thoại hàng tháng và thời gian gọi điện. Như vậy, với số lượng data khách hàng lớn thì Autocall là một trong những giải pháp hoàn hảo giúp doanh nghiệp bất động sản khắc phục được vấn đề này.

Có thể nói, Autocall là giải pháp duy nhất hỗ trợ các doanh nghiệp bất động sản tìm kiếm khách hàng tiềm năng, tiết kiệm cước điện thoại hàng tháng và giúp doanh nghiệp tạo dấu ấn Thương hiệu trong lòng khách hàng!

—————————————

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ TRẢI NGHIÊM DỊCH VỤ!

???? Địa chỉ: Số 4, ngõ 44 Trần Thái Tông, Q.Cầu Giấy, HN
☎️ Hotline: 0247.300.8808 / 0965.815.263

 

POST REPLY

Call Now